Thông tin chi tiết

Não phải và công dụng của nó

7/8/2017 3:13:58 PM

Một câu hỏi muôn đời của lứa tuổi học trò khi muốn biết mình nên chọn vào ngành nghề nào. Nếu não phải thì hẳn bạn đang thuận tay trái và một người thuần về tự nhiên chăng? Đừng nghi vấn nữa, cùng chúng tôi giải mã ngay dưới đây thôi.

Não phải là giỏi tự nhiên hay xã hội? 

Đã bao giờ chúng ta tự thắc mắc não của mình màu gì chưa? Có lẽ đôi lần nào đó, bạn đã đã từng thấy một bộ não thật của người được bảo quản trong lọ, nó có màu trắng vàng, nhạt nhẽo và nói thật sự chẳng có ấn tượng gì cả, một kiểu vô hồn. Thế nhưng thực tế lại khác, một bộ não đang sống, bộ não đang hoạt động trong hộp sọ của bạn sẽ gồm các màu trắng, đen và đỏ. Dù là não phải hay trái đều có cấu tạo tương tự như vậy.
Những bí ẩn đáng kinh ngạc về bộ não, nơi mà ta vẫn thường đặt những câu hỏi cơ quan kỳ diệu nhất của con người đến nay vẫn chưa được giải quyết hết. Đa phần bộ não có màu xám, và khi nói đến bộ não người ta thường đồng nhất nó với chất xám. Bởi chất xám cũng được quy vào những thứ để nhận biết trí thông minh của con người. Chất xám có mặt ở rất nhiều nơi trong cả hai não trái và não phải. Nói một cách dễ hiểu, chất xám tồn tại ở nhiều dạng tế bào khác nhau được gọi chung là tế bào thần kinh. Ngoài chất xám, còn có chất trắng và chất đen. Và cuối cùng là màu đỏ, màu của các mạch máu nuôi não.
Não phải và trai phát triển không đồng đều
Ở mỗi con người khác nhau mà não trái, phải có sự phát triển chênh lệch nhau. Thông thường, não sẽ não phải sẽ quy định sự phát triển của các bộ môn khoa học xã hội còn não trái sẽ quy định sự tính toán. Nếu tinh mắt quan sát, bạn sẽ thấy không phải ai cũng có khả năng năng phát triển đều hai não mà sự phát triển của hai não dựa phần lớn vào khả năng tồn tại, thích nghi của người đó với môi trường.
Để não phát triển, bắt buộc phải có những bài tập rèn luyện nó hàng ngày đấy nhé!
CHỈ SỐ IQ CỦA BẠN LÀ BAO NHIÊU?

KIỂM TRA IQ CỦA TÔI

© TestIQ.edu.vn

Chính sách và điều khoản

Công ty TNHH dịch vụ AlphaIQ.
Email: [email protected]
Trụ sở: B270 Tô Ký, Tổ 6, Khu phố 3, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM.
Mã số doanh nghiệp: 0315532495 cấp ngày 28/02/2019.
Nơi cấp: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Copyright © VietNam High IQ Society. All rights reserved