TEST EQ MIỄN PHÍ – KIỂM TRA EQ TEST TIẾNG VIỆT


Khác với chỉ số Test IQ dùng để đo chỉ số thông minh. Chỉ số EQ là một khái niệm vô hình, tuy nhiên nó vẫn có thể được “nắm bắt” thông qua chỉ số EQ. Do đó ta có thể dựa vào chỉ số này để đánh giá về ưu điểm, nhược điểm hay có thể nhìn nhận về tính cách của mình và của những người khác. Vậy chỉ số EQ là gì và test EQ như thế nào?

Cần hiểu EQ là gì?

Chỉ số EQ test được viết tắt từ tiếng anh Emotional Quotient test. Chỉ số cảm xúc EQ là một thuật ngữ được sử dụng trong đo nghiệm tinh thần để xác định trí thông minh cảm xúc của một người.

Nhiều mô hình và định nghĩa về chỉ số EQ đã được đưa ra nhưng chỉ có mô hình cảm xúc Năng Lực (ability EI model) và mô hình cảm xúc Đặc Điểm (trait EI model) là được chấp nhận rộng rãi nhất trong những tài liệu khoa học. Vì thế các bài trắc nghiệm EQ cũng chủ yếu dựa trên 2 dạng này.

Trí thông minh cảm xúc hay được gọi tắt là EI chính là khả năng nhận biết, đánh giá và điều tiết cảm xúc của bản thân bạn, của những người xung quanh bạn và của những nhóm người. Và cũng giống chỉ số IQ, chỉ số cảm xúc EQ cũng được đo thông qua bài Test EQ – kiểm tra chỉ số EQ.

Các dạng bài Test EQ thông dụng

Có nhiều mô hình và định nghĩa về chỉ số EQ đã được đưa ra tuy nhiên chỉ có mô hình cảm xúc Năng Lực (hay ability EI model) và mô hình cảm xúc Đặc Điểm (hay trait EI model) là được chấp nhận rộng rãi và phổ biến nhất trong các tài liệu khoa học. Vì thế những bài trắc nghiệm EQ thông dụng cũng chủ yếu dựa trên 2 dạng bài kiểm tra này.

Mô hình EI Năng Lực thường được kiểm tra bằng việc sử dụng tối đa những bài Test EQ về hành vi, trong khi mô hình cảm xúc Đặc Điểm thường đánh giá chỉ số EI bằng việc sử dụng những bài kiểm tra EQ test với câu hỏi tự trả lời, do vậy chúng luôn có mối liên hệ mật thiết với tính cách của con người.

Những người sở hữu chỉ số EQ test cao là những người luôn biết tự đánh giá bản thân, luôn biết điểm mạnh, điểm yếu của chính mình nằm và của những người khác, đặc biệt những người đó luôn có khả năng đồng cảm và thấu hiểu cảm xúc người khác. Những người đó luôn biết cách giữ được sự bình tĩnh , sự lạc quan trong cuộc sống ngay cả trong những lúc thử thách khó khăn nhất trong cuộc sống.

Qua đó, người ta thấy được rằng, người có chỉ số EQ cao một cách tự nhiên sẽ có đủ tất cả mọi tố chất để trở thành những người lãnh đạo. Chính vì vậy mà không có gì ngạc nhiên khi ngày nay những bài Test EQ – trắc nghiệm EQ được đánh giá quan trọng không kém gì so với những bài Test IQ hiện nay.

Tuy nhiên có một vấn đề là, nhiều người ta thường chỉ giỏi 1 trong 2, hoặc Test EQ hoặc là Test IQ. Hiếm có người nào cùng lúc giỏi được cả hai thứ trừ những trường hợp thật đặc biệt thì họ sẽ là những người thiên tài và giỏi toàn diện.

*Lưu ý: Mặc dù hiện nay chưa có một bài kiểm tra trắc nghiệm EQ nào có thể đo được chỉ số EQ test chính xác một cách tuyệt đối như những bài test IQ, tuy nhiên bài Test EQ mà chúng tôi cung cấp cho các bạn sẽ đưa ra một kết quả kiểm tra EQ gần đúng nhất. Bài test EQ được đưa ra bởi Daniel Goleman, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất vào những năm 1995: Emotional Intelligence.

Để có được một kết quả tốt nhất khi làm bài test EQ, đứng nhất thì bạn cần phải làm bài trong một môi trường không ồn ào, tâm lý thoải mái, đặc biệt là sức khỏe tốt nhất.


© TestIQ.edu.vn

Chính sách và điều khoản

Công ty TNHH dịch vụ AlphaIQ.
Email: [email protected]
Trụ sở: B270 Tô Ký, Tổ 6, Khu phố 3, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM.
Mã số doanh nghiệp: 0315532495 cấp ngày 28/02/2019.
Nơi cấp: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Copyright © VietNam High IQ Society. All rights reserved